29/06/2016 12:00
Sáng 7/4, Ban Chỉ đạo Đảm bảo Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Triển khai và Phát động “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2016 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế, các ngành hữu quan, chủ doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, lãnh đạo các đơn vị y tế và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm trong toàn tỉnh in hop giay
Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Từ 15/4 đến 15/5/2016 “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” được đồng loạt triển khai trên địa bàn toàn tỉnh với chủ đề “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, từ gốc: bắt đầu từ thúc đẩy, mở rộng sản xuất an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: Chất cấm trong chăn nuôi; Hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; Thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ… Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt nông sản. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn.
Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo sát sao các Sở, ban, ngành hữu quan: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Chi cục an toànvệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý chất lượng thủy – hải sản… thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đồng thời, kêu gọi các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân hãy sản xuất, sử dụng thực phẩm rau, thịt an toàn để bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.
Hương Xuân – Đình Thi
(T4g Đắk Lắk)
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác