17/08/2016 12:00
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu sử dụng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu sẽ tăng đột biến, vừa qua, Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có công văn số 5023/ATTP-TT đề nghị các sở y tế, thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh/ thành phố như sau:
Các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã ôi thiu, hỏng mốc, không rõ nguồn gốc.
Chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết Trung thu như tuyên truyền về quy định điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ của người trực tiếp tham gia sản xuất chế biến, nguồn gốc nguyên liệu, quy định sử dụng hương liệu, phẩm màu, phụ gia; quy định về điều kiện nơi bán sản phẩm, hướng dẫn, lựa chọn và bảo quản thực phẩm… Đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo phục vụ tết Trung thu.
Đây là hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.
Tin: Hồng Vân (t/h)
Ảnh: Đình Thi
Trung tâm TTGDSK
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác