24/08/2016 12:00
Nhằm triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Kế hoạch số 5408/KH-UBND ngày 11/7/2016. Cụ thể:
Công tác quản lý ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục Đình Thi
Công tác quản lý ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; thực hiện theo nguyên tắc, bảo đảm an toàn ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm. Ngăn chặn hiệu quả việc lạm dụng thuốc kháng sinh; các hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, người tiêu dùng và người quản lý lãnh đạo về ATTP. Tập trung huy động các nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP. Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Xây dựng quy chế phối hợp và tổ chức, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm ký cam kết theo phân công nhiệm vụ quản lý. Thành lập đường dây nóng của các ngành Y tế, Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Công thương và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo theo đúng quy định. Tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.
Qua đây nhằm tăng cường vai trò quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP). Xác định trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác ATTP là của các cấp chính quyền từ tỉnh đến xã. Vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định pháp luật về ATTP để góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.
Tin: Hồng Vân
Ảnh: Đình Thi
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác