03/05/2017 12:00
Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-BCĐVSATTP của Ban Chỉ đạo (BCĐ) bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015; Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk số 932/QĐ-UBND về việc thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.
Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2015 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Từ ngày 20/4/2015 đến ngày 27/4/2015, UBND tỉnh đã thành lập 04 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm với sự phối hợp của Thanh tra Sở Y tế, Sở Công thương , các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục thú y, Công an tỉnh…, tiến hành thanh tra, kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk.
Các Đoàn thanh tra, kiểm tra đã làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP tại mỗi địa phương; tiến hành kiểm tra việc tổ chức và duy trì hoạt động BCĐ tuyến huyện; Kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của BCĐ liên ngành Trung ương và BCĐ tỉnh về tổ chức, triển khai “Tháng hành động” năm 2015; Báo cáo của địa phương về tình hình công tác bảo đảm ATTP và công tác kiểm tra trên địa bàn.
Qua quá trình làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tại địa phương. Các Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ghi nhận các địa phương đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm theo đúng hướng dẫn của BCĐ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, tăng cường công tác thông tin truyền thông, công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Trong thời gian làm việc tại địa phương Đoàn thanh, kiểm tra đã tiến hành thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể …
Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành làm việc tại HTX rau sạch Toàn Thịnh
Thông qua kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đoàn ghi nhận các cơ sở đã cơ bản chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuy nhiên ở một số cơ sở vẫn còn một số tồn tại như: Hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, một số giấy tờ đã hết hiệu lực; Điều kiện bảo quản thực phẩm chưa bảo đảm ATTP, việc ghi nhãn một số sản phẩm chưa đầy đủ theo quy định; thực hiện lưu mẫu chưa đúng quy định… Đoàn thanh tra, kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở khắc phục những tồn tại và mời về xử lý những cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
Cn. Hoàng Văn Mạnh -Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác