03/05/2017 12:00
Ngày 7/4/2015 vừa qua, tại Hội trường Sở Y tế Đắk Lắk, Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.
Tham dự Hội nghị có bà Mai Hoan Niê Kđăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin hội nghị cùng đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Bà Mai Hoan Niê Kdăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 và kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015. Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động năm nay được triển khai từ 15/4 - 15/5/2015 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm nói chung, sản phẩm rau, thịt nói riêng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.
Theo kế hoạch, Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 của tỉnh sẽ tổ chức ngày 15/4/2015 tại huyện Cư M’gar. Nội dung triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 chủ yếu tập trung tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn; tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh rau, thịt; nâng cao vai trò trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, cộng đồng đối với công tác bảo đảm ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm nói chung và rau thịt nói riêng.
Các đại biểu về tham dự hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, bà Mai Hoan Niê Kđăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với từng địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện/thành phố. Việc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” của tỉnh cũng như tại các huyện, thị xã, thành phố cần được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, có chất lượng và hiệu quả, qua đó nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh rau, thịt tại các chợ đầu mối, cửa hàng, siêu thị, chợ bán lẻ, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn... trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật./.
Ks.Lê Thị Thanh Mai – Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác