27/08/2018 12:00
Ngày 23/8/2018, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra ở trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk làm 08 học sinh bị ngộ độc phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo, bữa cơm tối lúc 17 giờ 00 phút ngày 23/8/2018 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H’leo có tất cả 159 em học sinh cùng ăn. Trong khoảng thời gian từ 17 giờ 30 phút đến 18 giờ 00 phút cùng ngày có 08 em học sinh xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng và chóng mặt, các em sau đó được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo để điều trị.
Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo đã tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định, đồng thời thu thập các mẫu thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc gồm món đậu cô ve xào và canh rau ngót nấu thịt gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với 02 mẫu thức ăn thu thập được cho kết quả âm tính (-). Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm bước đầu nghi do thực phẩm bị biến chất.
Tính đến ngày 24/8/2018, tất cả 08 trường hợp mắc ngộ độc thực phẩm nói trên đã ổn định và xuất viện. Không ghi nhận thêm trường hợp phát sinh do vụ ngộ độc thực phẩm./.
Tác giả: Cn. Tạ Công Hà - Chi cục ATVSTP Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác