29/01/2019 12:00
Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao nhất trong năm, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các Loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát và các sản phẩm thịt.... Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 304/KH-BCĐVSATTP ngày 20/12/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.
Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên và Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Trong đó tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và không an toàn đến người tiêu dùng; Đẩy mạnh hoạt động công tác truyền thông tại các cấp.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 làm việc với Ban chi đạo Tp. Buôn Ma Thuột
Trong đợt Tết Nguyên đán, Tại tuyến tỉnh đã thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019 theo Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 09/01/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, thanh tra, kiểm tra tại thành phố Buôn Ma Thuột và 07 huyện: Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Năng, Krông Ana, Ea Súp, Lắk, Buôn Đôn từ ngày 21 - 23/01/2019.... Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt...; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định. Kết quả đã thanh tra, kiểm tra tại 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, số cơ sở đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, kinh doanh là 21, đạt tỷ lệ 100% và lấy 12 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm đánh giá chất lượng, hiện tại đang chờ kết quả kiểm nghiệm
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 tiến hành kiểm tra tại cơ sở
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Hướng đến đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi an khang, hạnh phúc vì sức khỏe cộng đồng.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác